GỘI ĐẦU NGƯỢC CÓ TỐT KHÔNG?

GỘI ĐẦU NGƯỢC CÓ TỐT KHÔNG?

Gội đầu ngược có tốt không? Với những người am hiểu về tóc thì cụm từ “Gội đầu ngược” không còn xa lạ. Nhưng với đa số người Việt còn lại thì đây là phương pháp gội đầu khá lạ lẫm. Vì vậy việc thắc mắc “Gội đầu ngược tốt hay không?” là điều khó tránh khỏi.

Gội đầu ngược là gì?

Thông thường bạn gội đầu bằng cách làm ướt tóc rồi dùng dầu gội, gội kỹ mới dùng dầu xả. Nhưng riêng với phương pháp gội đầu ngược thì bạn sẽ dùng dầu xả trước rồi mới dùng dầu gội để làm sạch.

Phương pháp dùng dầu xả trước gội sau giúp người gội khắc phục được tình trạng tóc nhờn bết do xả không sạch. Nếu mái tóc bạn khô ở phần thân và ngọn nhưng lại tiết nhiều dầu ở chân tóc thì phương pháp này rất hữu dụng.

GỘI ĐẦU NGƯỢC CÓ TỐT KHÔNG?
Gội đầu ngược là dùng dầu xả trước dầu gội sau

Nguyên lý hoạt động của phương pháp gội đầu ngược:

Với những người đã dùng phương pháp gội đầu này thường xuyên thì họ đánh giá rằng tóc trông bồng bềnh và dày hơn sau khi gội. Điều này được hình thành là bởi lẽ tóc đã được loại bỏ dưỡng chất làm ẩm và bết tóc từ dầu xả.

Hay nói các khác, nếu bạn sử dụng dầu gội trước và dầu xả sau như bình thường, tóc sẽ thường bị bết lại dưỡng chất từ dầu xả nếu không được xả sạch. Với những người tóc dày thì không sao, nhưng đối với người tóc mỏng dưỡng chất trên tóc sẽ khiến tóc bị bết và xẹp xuống.

Ngược lại, nếu bạn áp dụng phương pháp gội ngược, tóc sẽ vừa được cung cấp dưỡng chất từ dầu xả lại vừa có thể loại bỏ được dưỡng chất gây bết tóc. Nó giúp mái tóc sau khi gội sẽ vẫn óng mượt trong khi tóc lại bồng bềnh và thông thoáng.

Cách gội đầu ngược hiệu quả nhất:

Nguyên tắc của phương pháp gội đầu ngược là xả trước gội sau. Các thao tác thực hiện như sau:

– Chải tóc mượt, hạn chế tóc khô xơ sẽ khiến các sản phẩm chăm sóc tóc thẩm thấu tốt hơn.

– Làm ướt toàn bộ tóc.

– Lấy một lượng dầu xả vừa đủ theo độ dài và độ dày của tóc, xoa đều lên phần ngọn tóc và kéo dài đến nửa thân tóc, không chải lên chân tóc nhé. Sau đó ủ và chờ trong 5 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

– Thoa một lượng dầu gội bằng ¾ lượng bình thường.

– Massage kỹ da đầu để làm sạch dầu nhờn, bụi bẩn và xả lại bằng nước sạch.

– Dùng khăn thấm nước và sấy khô nửa ẩm hoặc để khô tự nhiên.

Gội đầu ngược có tốt không?

Phương pháp gội đầu ngược sẽ hiệu quả hơn khi bạn sử dụng một cặp dầu gội – xả cùng bộ và có cùng công dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn loại dầu xả và dầu gội riêng. Ví dụ có thể dùng dầu gội trị gàu kết hợp với dầu xả phục hồi hoặc dầu gội ngăn rụng tóc với dầu xả làm mềm tóc.

Gội đầu ngược có thể cải thiện tình trạng tóc, khiến tóc mượt và bóng khỏe lên. Nhưng nếu bạn áp dụng phương pháp này thường xuyên sẽ không tốt cho tóc. Theo phương pháp gội truyền thống, bước dầu gội khiến biểu bì tóc mở ra. Còn bước dầu xả giúp đóng biểu bì và giữ cho tóc bóng khỏe. Nếu gội đầu ngược thường xuyên biểu bì tóc sẽ giữ lại trạng thái mở. Theo thời gian tóc sẽ trở nên xơ yếu hơn.

Do đó, bạn chỉ nên sử dụng quy trình gội đầu ngược với tần suất 1 lần/ tuần chứ không nên thay thế hẳn.

Trên đây, Thanh Mộc Hương đã cung cấp những thông tin giải đáp câu hỏi “Gội đầu ngược có tốt không” hi vọng giúp ích cho quý khách.

Nếu tóc bạn đang gặp các vấn đề như: gãy, rụng, gàu, ngứa, nấm, xơ rối,… có thể tham khảo sản phẩm Dầu Gội Thanh Mộc Hương với chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên trị tất cả các bệnh về da đầu và tóc.

Liên hệ Hotline (Zalo): 0332.731.926 để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ chuyên viên của chúng tôi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thanh Mộc Hương Trị Rụng Tóc Hiệu Qủa Với Dầu Gội Thảo Dược

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0332.731.926