Thanh Mộc Hương Dùng Cho Viêm Hô Hấp Trên Có Tốt Không?

Cách chữa bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ bằng thảo dược Thanh Mộc Hương

Bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ là một bệnh rất phổ biến, thường xảy ra vào giai đoạn giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột. Đề kháng của trẻ con non yếu chưa thích ứng kịp thời với sự thay đổi đó.

Bài viết sau đây sẽ nói rõ cho các bậc phụ huynh biết về bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ, cách điều trị bệnh bằng thảo dược thiên nhiên.

1. Những điều cần biết về bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ.

* Bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ là gì?

Đường hô hấp trên bao gồm mũi, họng, xoang và thanh quản, là những cơ quan ở phía trên của đường hô hấp tiếp xúc trực tiếp với không khí nên dễ bị ảnh hưởng với mọi thay đổi đột ngột của môi trường. Sức đề kháng của trẻ còn yếu chưa kịp thích nghi với những sự thay đổi đột ngột ấy dẫn đến tình trạng viêm đường hô hấp trên ờ trẻ. Triệu chứng ban đầu là cảm lạnh sau đó dẫn tới viêm mũi, viêm họng, viêm VA, viêm amidan, viêm thanh quản, viêm xoang, viêm tai giữa…

* Triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ.

Bệnh viêm đường hô hấp trên không phải là một bệnh mà là một nhóm bệnh bao gồm: cảm lạnh, viêm mũi họng, viêm họng, viêm xoang, viêm thanh quản. Triệu chứng của bệnh điển hình như:

Sốt:

Là biểu hiện quan trọng đầu tiên. Sốt trong các bệnh của viêm đường hô hấp trên thường là sốt cao và thành cơn. Thân nhiệt thường là 39 độ trở lên.

Sổ mũi, chảy mũi:

Đứa trẻ sẽ bị chảy dịch mũi với đặc điểm dịch nhiều, trong, loãng, không có mủ và không có mùi hôi. Nếu hiện tượng sổ mũi kéo dài dễ biến chứng thành viêm phổi, viêm phế quản.

Ho:

Là một biểu hiện mà gần như là có mặt trong mọi bệnh viêm đường hô hấp trên. Viêm mũi cũng ho, viêm họng cũng ho mà viêm thanh quản cũng ho. Ho có nhiều loại, ho có thể thành cơn, ho có thể không thành cơn, có thể ho khan, có thể ho có đờm. Ho là biểu hiện đầu tiên nhưng cũng là biểu hiện cuối cùng báo hiệu chấm dứt hoàn toàn đợt viêm nhiễm. Thông thường ho là có lợi nhưng nếu không kiểm soát tốt, ho lại làm cho trẻ mệt, mất ngủ, nôn trớ…

Khó thở:

Là triệu chứng ít gặp nhưng đã gặp thì lại rất đáng ngại. Biểu hiện nhận thấy là đứa trẻ phải rít thở, thở khò khè. Trẻ trở nên quấy khóc, ít ngủ do khó thở gây ra. Các biểu hiện khác đi kèm là bỏ ăn, bỏ bú, quấy khóc, hốc hác, gầy “tọp” xuống do mất nước.

* Nguyên nhân gây bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ.

Một đặc điểm quan trọng bậc nhất của viêm đường hô hấp trên là xuất hiện mang theo không khí lạnh. Mùa thu đông là mùa mà tần suất bệnh viêm đường hô hấp trên gặp nhiều nhất. Lý do hết sức đơn giản là mùa lạnh sức miễn dịch của cơ thể thường suy giảm, lại do phản ứng tiết dịch nhiều nên vi rút hay vi khuẩn dễ dàng bám dính và gây bệnh.

Các bệnh liên quan đến đường hô hấp trên ở trẻ chủ yếu là do vi rút gây nên. Vì cơ thể trẻ đề kháng còn yếu nên khó có thể tránh được sự xâm nhập của vi rút gây bệnh.

2. Cách chữa bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ.

– Nếu bé có biểu hiện sốt trên 38 độ C cần sử dụng các biện pháp hạ sốt cho bé.

– Quàng khăn giữ ấm cổ trẻ với các em bé nhỏ hơn 3 tuổi. Nhất là vào sáng sớm và chiều tối. Quàng khăn có tác dụng giữ ấm cổ, giảm ho, giảm chảy dịch mũi. Khăn sử dụng không cần phải là khăn len, khăn dạ mà chỉ đơn thuần là một cái khăn xô hay khăn vải thông thường là đủ.

– Khi trẻ có hiện tượng ho nên sử dụng các biện pháp trị ho cho bé bằng thảo dược, tránh lạm dụng thuốc kháng sinh.

>>> Tham khảo thêm: KEO HO DIỆP CHI – ĐÁNH TAN CƠN HO AN TOÀN CHO BÉ

– Rửa mũi kết hợp nhỏ mũi cho trẻ. Rửa mũi là biện pháp hữu hiệu trong việc làm thông thoáng đường thở, tống bớt dịch nhầy ra khỏi mũi cho bé. Kết hợp nhỏ mũi để làm loãng dịch đờm.

Thanh Mộc Hương Dùng Cho Viêm Hô Hấp Trên Có Tốt Không?

Trẻ bị ho, sổ mũi do viêm đường hô hấp trên là bệnh do nhiễm vi rút gây nên. Các loại kháng sinh tây y thì không thể chữa khỏi được vi rút. Vì vậy phụ huynh không nên lạm dụng kháng sinh dẫn đến tình trạng lờn thuốc. Hơn thế nữa dùng kháng sinh trị bệnh thường gây tác dụng phụ như: cơ thể mệt mỏi, ngủ li bì, rối loạn tiêu hóa dẫn đến tiêu chảy.

Chữa bệnh bằng thảo dược thiên nhiên là lựa chọn an toàn nhất để điều trị viêm đường hô hấp trên ở trẻ. Thanh Mộc Hương xin giới thiệu sản phẩm Tiêu ho bổ phế Thuần Mộc.

Thuốc ho Thanh Mộc Hương với thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên có công dụng điều trị hiệu quả các triệu chứng ho khan, ho đờm, ho do viêm đường hô hấp trên, viêm phổi,…

Thanh Mộc Hương Dùng Cho Viêm Hô Hấp Trên Có Tốt Không?
Siro ho Thuần Mộc Thanh Mộc Hương

Sản phẩm sử dụng an toàn cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Trên đây là những thông tin về viêm đường hô hấp trên ở trẻ và giải đáp thắc mắc Thanh Mộc Hương dùng cho viêm hô hấp có tốt không. Hy vọng cung cấp thông tin hữu ích cho các mẹ.

Đặt hàng ngay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0332.731.926